เกร็ดความรู้เกี่ยวกับลิฟต์บ้าน

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับลิฟต์บ้าน

โดยทั่วไปแล้วลิฟต์บ้านมีอยู่ 3 ประเภท : ลิฟต์บ้านระบบสกรู ลิฟต์บ้านระบบไฮดรอลิคและลิฟต์บ้านระบบสลิง

ลิฟต์บ้านระบบสกรู : ลิฟต์บ้านที่ขับเคลื่อนด้วยระบบสกรูจะมีปล่องในตัว ไม่จำเป็นต้องขุดบ่อลิฟต์และไม่ต้องเตรียมห้องเครื่อง(ด้านบน)แยกต่างหาก ลิฟต์ประเภทนี้เหมาะสำหรับบ้าน/อาคารที่มีพื้นที่ไม่มากนัก เป็นการใช้ประโยชน์ของพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุดและเหมาะสำหรับบ้าน/อาคารที่สูงไม่เกิน 6 ชั้น เช่น บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เพนต์เฮาส์ อาคารที่มีการเล่นระดับ บ้านที่มีห้องใต้หลังคา เป็นต้น

นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับบ้านที่มีการวางโครงสร้างใต้ดิน เช่น ถังเก็บน้ำ ถังบำบัดน้ำเสียหรือท่อสายเคเบิลใต้พื้นบ้าน เนื่องจากสิ่งเหล่านี้อาจเป็นอุปสรรคต่อการขุดบ่อลิฟต์ได้

ลิฟต์บ้านระบบไฮดรอลิค : ลักษณะของลิฟต์บ้านระบบไฮดรอลิคจะค่อนข้างคล้ายกับลิฟต์บ้านระบบสกรู ลิฟต์ทั้งสองประเภทนี้มีเรื่องของงานโครงสร้างเข้ามาเกี่ยวข้องน้อยมาก อย่างไรก็ตามกลไกหลักของลิฟต์ระบบไฮดรอลิกอย่างกระบอกสูบไฮดรอลิกมีอายุการใช้งานที่จำกัด การที่กระบอกสูบหมดอายุหรือเริ่มมีการสึกหรอจะทำให้เกิดความเสี่ยงในเรื่องน้ำมันรั่ว ดังนั้นจึงต้องมีการบำรุงรักษาอยู่บ่อยครั้งและเป็นส่วนที่ทำให้เกิดใช้จ่ายสูงในภายหลัง

ลิฟต์บ้านที่มีห้องเครื่องหรือระบบสลิง : ลิฟต์ระบบสลิงแบบมีห้องเครื่องนั้นต้องมีเรื่องของงานโครงสร้างเข้ามาเกี่ยวข้องมากกว่าลิฟต์สองประเภทก่อนหน้า จะต้องมีปล่องลิฟต์ที่แข็งแรงทุกด้านและต้องมีความสูงในชั้นบนสุดค่อนข้างมากเพื่อรองรับการทำงานของระบบสลิง ลิฟต์ประเภทนี้สามารถติดตั้งในบ้านเดี่ยว บ้านที่จะสร้างขึ้นใหม่ อาคารสูง และบ้านที่มีหลายชั้น ลิฟต์ประเภทนี้สามารถรับน้ำหนักได้ครั้งละมากๆ แต่ก็จะต้องขุดบ่อลิฟต์ลงไปค่อนข้างลึกเพื่อให้สอดคล้องกัน

ลิฟต์บ้านระบบสลิงนั้นโดดเด่นในเรื่องของห้องโดยสารที่เงียบ เคลื่อนที่ได้เร็ว การทำงานที่เสถียร และคุณสมบัติด้านประหยัดพลังงาน ราคาของลิฟต์บ้านระบบสลิงจึงจะแตกต่างกันไปตามคุณภาพของแต่ละแบรนด์

*ลิฟต์บ้านระบบสกรูเหมาะสำหรับบ้าน/อาคารที่มีความสูงไม่เกิน 6 ชั้น และลิฟต์บ้านระบบสลิงเหมาะสำหรับบ้าน/อาคาร/อพาร์ตเมนต์ที่มีความสูงมากกว่า 6 ชั้น

ห้องพักแบบดูเพล็กซ์ / เพนท์เฮ้าส์

โดยทั่วไปแล้วที่พักอาศัยประเภทนี้มักมีผู้อาศัยอยู่ที่ชั้นล่างและพื้นห้องสามารถรับน้ำหนักได้จำกัด จึงไม่สะดวกต่อการขุดบ่อลิฟต์ ลิฟต์ระบบสกรูของ KALEA มีจุดเด่นในเรื่องความปลอดภัยที่มีมาพร้อมกับลิฟต์ ไม่จำเป็นต้องใช้ตัวกันกระแทกหรือใช้อุปกรณ์อื่นๆเพิ่มอีก โครงสร้างโดยรวมของลิฟต์มีน้ำหนักเบาและไม่จำเป็นต้องมีบ่อลิฟต์ ซึ่งช่วยลดภาระการรับน้ำหนักของพื้นได้อย่างมาก

บ้านที่ต้องการรีโนเวท มีงานระบบอยู่ใต้ดินหรือมีชั้นใต้ดิน ฯลฯ

วิธีการทำงานของลิฟต์แบบเดิมๆจำเป็นต้องมีบ่อลิฟต์ ซึ่งเป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งของการติดลิฟต์ เพราะการขุดบ่อลิฟต์อาจทำลายงานระบบที่วางไว้ใต้ดินหรืออาจต้องเตรียมงานฐานรากเพิ่มเพื่อรองรับน้ำหนักของลิฟต์ที่ค่อนข้างมาก ลิฟต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบสกรูของ KALEA มีเรื่องของงานโครงสร้างทางวิศวกรรมเข้ามาเกี่ยวข้องน้อยมาก เพราะไม่ต้องขุดบ่อลิฟท์และไม่ทำลายโครงสร้างหลักของบ้าน สิ่งนี้ทำให้ KALEA เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับที่พักอาศัยที่ไม่ต้องการยุ่งยาก วุ่นวายเรื่องงานโครงสร้างและไม่ต้องการให้กระทบกับโครงสร้างเดิมของบ้าน

อาคารที่มีพื้นที่จำกัดหรือมีปล่องลิฟต์ไว้แล้ว

ส่วนใหญ่การสร้างที่พักอาศัยผู้ออกแบบ/ผู้สร้างมักจะคำนึงถึงพื้นที่ใช้สอยส่วนตัวเป็นหลัก พื้นที่ส่วนกลางในแต่ละชั้นและปล่องลิฟต์ที่เตรียมไว้จึงอาจมีขนาดค่อนข้างจำกัด หากเปรียบเทียบลิฟต์ระบบสกรูกับลิฟต์ระบบขับเคลื่อนอื่นๆ ลิฟต์บ้านระบบสกรูนั้นใช้พื้นที่ในบ้านน้อยกว่ามาก และยังไม่ต้องมีลูกตุ้มถ่วงน้ำหนักและไม่ต้องมีห้องเครื่องอีกด้วย

อาคารที่มีข้อจำกัดด้านความสูงที่ชั้นบนหรือมีการออกแบบไว้เป็นพิเศษ

ความสูงของห้องแต่ละชั้นของที่พักแบบดูเพล็กซ์และแบบเพนท์เฮาส์มักจะไม่สูงมากนักหรือบางบ้านอาจมีการออกแบบให้ชั้นบนสุดมีความสูงแบบจำกัด ลิฟต์ส่วนมากจึงไม่สามารถพาคุณขึ้นไปยังชั้นบนสุดได้แต่ลิฟต์ระบบสกรูของ KALEA ใช้พื้นที่ด้านบนสุดเพียงเล็กน้อยซึ่งตอบโจทย์สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ชั้นบนสุดแบบจำกัด เช่น ห้องใต้หลังคา

ลิฟต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบสกรู จะเป็นการทำงานของสกรูกับแหวน โดยหลักการจะเป็นการเคลื่อนที่ของแหวนที่ไต่ไปตามร่องของสกรูเพื่อพาเราขึ้น-ลง ไปยังชั้นต่างๆ ลิฟต์ของคาเลียจะโดดเด่นในเรื่องการประหยัดพื้นที่และมีขนาดให้เลือกหลากหลายเพื่อให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่มีอยู่ นอกจากนี้ลิฟต์ของคาเลียยังไม่ต้องขุดบ่อลิฟต์และไม่ต้องก่อปล่องขึ้นมารองรับเพราะลิฟต์ของเรามาพร้อมปล่องสำเร็จในตัว สิ่งหนึงที่สำคัญของลิฟต์ระบบสกรูคือความปลอดภัยของผู้โดยสาร การขับเคลื่อนด้วยสกรูเป็นระบบที่มีความเสี่ยงต่ำที่จะเกิดปัญหาลิฟต์ตก

1. ความปลอดภัย : ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกในการเลือกซื้อลิฟต์ อุปกรณ์เกี่ยวกับความปลอดภัยของลิฟต์ต้องเชื่อถือได้และมีคุณภาพตามมาตรฐานอุตสาหกรรม

2. ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม : ลิฟต์ที่ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ใช่แค่สามารถลดการสูญเสียพลังงานที่ไม่จำเป็นแค่เพียงอย่างเดียว แต่ควรต้องลดต้นทุนในการใช้ลิฟต์แต่ละครั้งได้อย่างมากอีกด้วย

3. ค่าบำรุงรักษา : ค่าใช้จ่ายด้านการบำรุงรักษาลิฟต์ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ การใช้งานและการบำรุงรักษาลิฟต์ที่ดีควรทำได้โดยง่ายและมีอัตราการเสื่อมถอยของอุปกรณ์ต่างๆต่ำ สิ่งนี้ไม่เพียงช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการบำรุงรักษาเท่านั้นแต่ยังช่วยให้ลิฟต์มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นอีกด้วย

4. ราคา : ลิฟต์บ้านแต่ละระบบมีราคาแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแบรนด์ ประเภท รุ่นและองค์ประกอบของลิฟต์ เวลาเลือกซื้อลิฟต์คุณจึงควรสอบถามให้แน่ใจว่าราคานี้ได้รวมค่าอุปกรณ์ ค่าติดตั้ง ค่าปล่อง ค่าขนส่ง ฯลฯ แล้วหรือไม่

4 ปัจจัยที่ต้องนำมาพิจารณาในการเลือกซื้อลิฟต์บ้าน :

1. ลิฟต์บ้านนั้นต้องการโครงสร้างแบบปล่องเป็นส่วนประกอบหรือไม่?

โครงสร้างของบ้านมักเป็นตัวแปรหลักที่จะกำหนดรูปแบบการติดตั้งของลิฟต์บ้าน โดยทั่วไปแล้วบ้านอยู่อาศัยมักมีการวางงานระบบไว้ใต้ดิน จึงเป็นข้อจำกัดสำหรับลิฟต์ที่ต้องการการขุดลงไปใต้ดินเพื่อทำบ่อลิฟต์ ดังนั้นลิฟต์บ้านที่มีปล่องลิฟต์ในตัวและไม่จำเป็นต้องมีบ่อลิฟต์จึงเป็นตัวเลือกที่ดี

2. ความปลอดภัยในการใช้ลิฟต์บ้าน
การเลือกลิฟต์บ้านจะต้องเน้นด้านความปลอดภัยสูง และสิ่งที่ต้องคำนึงถึงต่อมาคือลิฟต์นั้นมีแบตเตอรี่สำรองเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินหรือไม่ ในกรณีที่ไฟฟ้าดับกะทันหันหรือลิฟต์มีปัญหาในการทำงาน ลิฟต์บ้านที่มีแบตเตอรี่สำรองจะวิ่งลงไปที่ชั้นถัดไปและประตูลิฟต์ก็ยังสามารถเปิดออกได้ เพื่อป้องกันไม่ให้คุณและสมาชิกในครอบครัวติดอยู่ด้านในลิฟต์ นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องพิจารณาด้วยว่าลิฟต์บ้านที่เลือกนั้นมีคุณภาพและเป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมหรือไม่ ลิฟต์นั้นได้รับการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัย เช่น ระบบเบรกฉุกเฉิน ระบบส่งสัญญาณเตือนและอุปกรณ์โทรออกฉุกเฉิน เพื่อความปลอดภัยของคุณและสมาชิกในครอบครัว

3. ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของลิฟต์บ้านรวมอะไรบ้าง?
ค่าใช้จ่ายของลิฟต์แต่ละแบรนด์จะแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็น องค์ประกอบของลิฟต์ ค่าขนส่ง เป็นสินค้านำเข้าหรือผลิตในประเทศ ค่าติดตั้ง อย่าลืมตรวจสอบค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอื่นๆ เมื่อทำการซื้อลิฟต์

4. บริษัทลิฟต์บ้านแบรนด์นั้นๆ มีบริการหลังการขายที่น่าเชื่อถือหรือไม่?
เวลาเลือกซื้อลิฟต์บ้านคุณควรเลือกบริษัทที่มีทีมซ่อมบำรุงที่มีความเชี่ยวชาญ ไม่ทิ้งงาน แก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะถ้าคุณเจอปัญหาจากการใช้งานหรือปัญหาฉุกเฉินจากการทำงานของลิฟต์ ทางบริษัทมีขั้นตอนในการให้การช่วยเหลืออย่างรวดเร็วและมีวิธีแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพหรือไม่? นอกจากนี้คุณต้องทำความเข้าใจเรื่องตารางการบำรุงรักษา อัตราค่าไฟและค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่เกี่ยวข้องอีกเป็นระยะเวลานานก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ควรนำมาพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อลิฟต์บ้าน เพราะค่าบำรุงรักษาเหล่านี้จะเป็นค่าใช้จ่ายในระยะยาว

การติดตั้งลิฟต์และการเพิ่มลิฟต์ในบ้าน

ลิฟต์บ้านสามารถติดตั้งที่ไหนได้บ้าง?

จุดที่เหมาะสมสำหรับติดตั้งลิฟต์บ้านมีดังนี้ :
1. ติดตั้งในปล่อง
2. ติดตั้งชิดผนังบ้าน
3. ติดตั้งที่ช่องกลางบันได
4. ติดตั้งข้างๆบันได
5. ติดตั้งภายนอกอาคาร

บ้านที่สร้างเสร็จและมีผู้พักอาศัยอยู่แล้วสามารถติดตั้งลิฟต์ได้หรือไม่?

บ้านเดิมที่มีผู้เข้าพักอาศัยแล้วก็สามารถติดตั้งลิฟต์ได้ เพราะลิฟต์บ้าน KALEA ไม่ต้องขุดบ่อลิฟต์ ไม่ต้องทำห้องเครื่อง ไม่ต้องก่อปล่องลิฟต์ ดังนั้นจึงไม่ต้องเตรียมงานโครงสร้างใหญ่ๆ การติดตั้งไม่กระทบต่อโครงสร้างหลักของบ้านและผู้อยู่อาศัย

สามารถติดตั้งลิฟต์ตรงช่องกลางบันไดที่มีพื้นที่จำกัดได้หรือไม่?

แม้ว่าพื้นที่ตรงกลางบันไดจะมีอย่างจำกัด KALEA มีลิฟต์ให้เลือกหลายขนาดเพื่อให้เหมาะสมกับหน้างานของแต่ละบ้าน ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของ KALEA เพื่อแนะนำลิฟต์ขนาดที่เหมาะสมให้กับคุณ

ลิฟต์ที่เล็กที่สุดมีขนาดเท่าไหร่?

พื้นที่ภายในแพลตฟอร์มจะมีอยู่ประมาณ 600 × 800 มม. รับน้ำหนักได้ประมาณ 250-300 กก. และสามารถโดยสารได้ 1-2 คน อย่างไรก็ตามเนื่องจากลิฟต์ของแบรนด์ต่างๆ มีขนาดที่แตกต่างกัน เราขอแนะนำให้คุณสอบถามและทดลองใช้ลิฟต์ก่อนตัดสินใจซื้อ

พื้นที่ที่ต้องเตรียมไว้สำหรับติดตั้งลิฟต์บ้านขนาดเล็กที่สุดของ KALEA คือ 1000 × 980 มม.
KALEA ยังมีลิฟต์อีกหลากหลายขนาดให้คุณให้เหมาะสมกับพื้นที่

* ขนาดข้างต้นใช้สำหรับอ้างอิงเท่านั้น (หน่วย: มม.) ขนาดที่แน่นอนขึ้นอยู่กับการตรวจวัดจริงเท่านั้น

ลิฟต์บ้านประเภทใดที่ปลอดภัยที่สุด?

ความปลอดภัยของลิฟต์บ้านแต่ละประเภทขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง แต่ลิฟต์ระบบสกรูมีฟังก์ชันด้านความปลอดภัยหลายตำแหน่งที่มาพร้อมกับลิฟต์ และสิ่งสำคัญคือรูปแบบการทำงานของระบบสกรูที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนแหวนหรือ Nut และ Screw คล้ายกับการทำงานของฟันเฟืองที่หมุนไปตามล็อคของสกรู ด้วยโครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์นี้ทั้งเรียบง่ายและปลอดภัย ลิฟต์ระบบสกรูจึงถือว่าเป็นลิฟต์ที่ปลอดภัยอย่างมาก

ในขณะที่ลิฟต์กำลังทำงาน แหวนจะเคลื่อนไปตามแท่งสกรูเพื่อขับเคลื่อนลิฟต์ขึ้นและลง หากเกิดไฟฟ้าขัดข้องลิฟต์ระบบสกรูในปัจจุบันมีแบตเตอรี่สำรองซึ่งจะทำให้ลิฟต์วิ่งลงไปที่ชั้นถัดไปและยังเปิดประตูลิฟต์ได้แม้ไม่มีไฟฟ้า เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าสามารถออกจากลิฟต์ได้อย่างปลอดภัย

เนื่องจากลิฟต์ระบบสกรูมีข้อจำกัดในเรื่องของความสูงในการเคลื่อนที่ โดยทั่วไปแล้วลิฟต์ระบบสกรูจะเคลื่อนที่ได้น้อยกว่า 6 ชั้น ซึ่งก็สามารถจำกัดอันตรายจากความสูงได้ในระดับหนึ่ง

ค่าลิฟต์บ้านรวมอะไรบ้าง?

ค่าลิฟต์บ้านจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ และไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าหรือผลิตภัณฑ์ผลิตในประเทศ โดยทั่วไปแล้วค่าใช้จ่ายของลิฟต์บ้านจะหมายรวมถึงอุปกรณ์ลิฟต์ ปล่องลิฟต์ ค่าขนส่ง ค่าธรรมเนียมศุลกากรและการสำแดง ค่าประกัน ค่าธรรมเนียมการขนย้ายลิฟต์ ค่าขนย้ายลิฟต์ อากรขาเข้า ภาษีมูลค่าเพิ่มนำเข้า ค่าธรรมเนียมการติดตั้ง เป็นต้น

ค่าลิฟต์บ้านรวมอะไรบ้าง?

ค่าลิฟต์บ้านจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ และไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าหรือผลิตภัณฑ์ผลิตในประเทศ โดยทั่วไปแล้วค่าใช้จ่ายของลิฟต์บ้านจะหมายรวมถึงอุปกรณ์ลิฟต์ ปล่องลิฟต์ ค่าขนส่ง ค่าธรรมเนียมศุลกากรและการสำแดง ค่าประกัน ค่าธรรมเนียมการขนย้ายลิฟต์ ค่าขนย้ายลิฟต์ อากรขาเข้า ภาษีมูลค่าเพิ่มนำเข้า ค่าธรรมเนียมการติดตั้ง เป็นต้น

ค่าลิฟต์บ้านรวมอะไรบ้าง?

ค่าลิฟต์บ้านจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ และไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าหรือผลิตภัณฑ์ผลิตในประเทศ โดยทั่วไปแล้วค่าใช้จ่ายของลิฟต์บ้านจะหมายรวมถึงอุปกรณ์ลิฟต์ ปล่องลิฟต์ ค่าขนส่ง ค่าธรรมเนียมศุลกากรและการสำแดง ค่าประกัน ค่าธรรมเนียมการขนย้ายลิฟต์ ค่าขนย้ายลิฟต์ อากรขาเข้า ภาษีมูลค่าเพิ่มนำเข้า ค่าธรรมเนียมการติดตั้ง เป็นต้น

ใบเสนอราคาสำหรับลิฟต์บ้าน

ราคาสำหรับลิฟต์บ้านจะประกอบด้วยค่าใช้จ่ายต่างๆ ปัจจัยแรกคือจำนวนชั้น; โดยความสูงและจำนวนชั้นของแต่ละบ้านจะทำให้การคำนวณราคาลิฟต์แตกต่างกันไป

ประการที่สอง คือประเภทของลิฟต์บ้าน ในปัจจุบันลิฟต์บ้านมีอยู่ 3 ประเภทหลักๆ ได้แก่ ลิฟต์บ้านระบบสกรู ลิฟต์ระบบไฮดรอลิกและลิฟต์ระบบสลิง(แบบมีห้องเครื่อง)

ประการสุดท้าย ค่าใช้จ่ายอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแบรนด์ มีลิฟต์บ้านหลากหลายแบรนด์ในตลาดลิฟต์ เมื่อคุณต้องการเลือกซื้อลิฟต์บ้าน เราขอแนะนำให้เลือกบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ มีความเชี่ยวชาญในลิฟต์ระบบนั้นๆ มีรากฐานของบริษัทที่มั่นคง มีโชว์รูมพร้อมสินค้าให้ทดลอง มีการตอบสนองที่รวดเร็วและมีบริการหลังการขายที่ดี

ใบเสนอราคาสำหรับลิฟต์บ้าน

ราคาสำหรับลิฟต์บ้านจะประกอบด้วยค่าใช้จ่ายต่างๆ ปัจจัยแรกคือจำนวนชั้น; โดยความสูงและจำนวนชั้นของแต่ละบ้านจะทำให้การคำนวณราคาลิฟต์แตกต่างกันไป

ประการที่สอง คือประเภทของลิฟต์บ้าน ในปัจจุบันลิฟต์บ้านมีอยู่ 3 ประเภทหลักๆ ได้แก่ ลิฟต์บ้านระบบสกรู ลิฟต์ระบบไฮดรอลิกและลิฟต์ระบบสลิง(แบบมีห้องเครื่อง)

ประการสุดท้าย ค่าใช้จ่ายอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแบรนด์ มีลิฟต์บ้านหลากหลายแบรนด์ในตลาดลิฟต์ เมื่อคุณต้องการเลือกซื้อลิฟต์บ้าน เราขอแนะนำให้เลือกบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ มีความเชี่ยวชาญในลิฟต์ระบบนั้นๆ มีรากฐานของบริษัทที่มั่นคง มีโชว์รูมพร้อมสินค้าให้ทดลอง มีการตอบสนองที่รวดเร็วและมีบริการหลังการขายที่ดี